Mẹo chăm sóc, bảo dưỡng xe sau thời gian dài không sử dụng

cham-soc-o-to-lau-ngay-khong-su-dung

Sau một thời gian dài không sử dụng, có một số chi tiết kỹ thuật cần được kiểm tra tại nhà trước khi đưa xe vào bảo dưỡng. Ở một số địa phương, tình hình dịch bệnh khả quan và các quy định về cách ly xã hội bước đầu được nới lỏng. Điều này tạo điều kiện cho nhiều chiếc ô tô lâu ngày không tải có cơ hội lăn bánh trở lại.

cham-soc-o-to-lau-ngay-khong-su-dung
Chăm sóc ô tô lâu ngày không sử dụng

Cùng với đó, chủ xe nên kiểm tra tổng quan nhằm phát hiện nhanh các vấn đề kỹ thuật có thể phát sinh sau thời gian dài không hoạt động. Khi các cửa hàng dịch vụ rất đông khách trong những ngày đầu tiên mở cửa sau thời gian giãn cách, người dùng có thể thực hiện kiểm tra nhanh tại nhà. Người sử dụng xe có thể tham khảo những điểm sau cần hoàn thiện trước khi đưa xe vào sử dụng trở lại.

KIỂM TRA TỔNG QUÁT CHIẾC XE CỦA BẠN

Theo SanXeGiaTot.com trong thời gian dài có thể là nguyên nhân dẫn đến hệ thống điện, khoang động cơ hoặc trục trặc về cơ khí. Do đó, cần có các bước kiểm tra, đánh giá tình trạng tổng thể của xe.

Trước hết, chủ xe nên dành thời gian quan sát nhanh xung quanh bên ngoài để phát hiện những điểm bất thường và sự xuống cấp của ngoại hình. Chẳng hạn như lớp sơn bị trầy xước, bong tróc, tình trạng mâm xe và lốp xe chưa đủ độ căng hoặc không đủ độ căng, đèn trước / sau có thể bị ố hoặc mờ …

kiem-tra-tong-quat-ngoai-va-trong
Kiểm tra tổng quát ngoài và trong

Một chi tiết quan trọng thường bị bỏ qua là hệ thống phanh. Trên các mẫu xe trang bị phanh đĩa, ngoài việc bám bẩn, bề mặt đĩa phanh lâu ngày không sử dụng có thể bị bám một lớp rỉ sét. Đây không phải là hiện tượng đáng lo ngại, khi ô tô đang chuyển động trên đĩa phanh, ma sát với má phanh (bố phanh) sẽ lại bén trở lại. Cần chú ý những vết xước lớn trên đĩa phanh và mòn má phanh, có thể ảnh hưởng đến hệ thống phanh khi xe đang chạy.

Xa hơn, trước khi khởi động lại động cơ, trước tiên bạn phải kiểm tra khoang máy để đánh giá các rủi ro. Danh sách bao gồm tình trạng của pin và hệ thống dây điện, các bộ phận cao su và nhựa bị hư hỏng, mức dầu động cơ bình thường hoặc bị thiếu, và chất làm mát, dầu phanh hoặc nước rửa kính chắn gió bị hỏng….

NHỮNG VẤN ĐỀ ĐƠN GIẢN, CÓ THỂ TỰ XỬ LÝ

Theo SanXeGiaTot.com thì chủ xe nên tìm hiểu nguyên nhân khi phát hiện những vấn đề bất thường và tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia hoặc nhân viên kỹ thuật nếu không biết cách tự xử lý.

Với các công cụ, dụng cụ và kỹ năng phù hợp, chủ xe có thể giải quyết các tình huống đơn giản trong gia đình theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Ví dụ như kích nổ hoặc sạc lại bình ắc quy cho xe nổ, bơm hơi lốp xe lên áp suất tiêu chuẩn theo thông số tiêu chuẩn, đổ đầy nước làm mát, nước rửa kính …

tu-xu-ly-nhung-van-de-don-gian
Tự xử lý những vấn đề đơn giản

Trong trường hợp xe gặp sự cố nghiêm trọng hơn, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp hoặc đưa đến gara chuyên nghiệp để khắc phục hiệu quả như hư hệ thống điện, thiếu nhớt máy, hỏng két nước làm mát hoặc bị chuột, côn trùng đốt, động cơ. ngăn …

Ngoài ra, người sử dụng cũng nên dành thời gian chăm sóc và dọn dẹp xe. Rửa thân xe, xử lý nấm mốc bên trong nếu có và nhanh chóng khử trùng nội thất là những bước mà chủ xe có thể tự thực hiện tại nhà.

CÁC HẠNG MỤC CẦN CHĂM SÓC MÀ BẠN CẦN BIẾT

Với sự mở rộng của các gara và cửa hàng dịch vụ tại Hà Nội và một số địa phương, người lái xe nên đặt lịch hẹn để kiểm tra và chăm sóc xe càng sớm càng tốt.

Về hình thức bên ngoài, sau một thời gian dài, bề mặt sơn, vecni của xe sẽ phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thời tiết và nhiệt độ, nếu bạn để xe ngoài trời, bãi xe không kín. Lúc này, nên yêu cầu chủ xe rửa xe, kết hợp đánh bóng, chăm sóc bề mặt đã sơn.

Ngoài ra, nếu cần, người dùng có thể quan tâm thêm đến bề mặt vô lăng, bên hông và cửa kính sau và sơn lại nếu bị mốc trên kính do trời mưa, SanXeGiaTot.com cho biết.

  • NỘI THẤT

Xe ô tô lâu ngày không sử dụng có thể chứa rất nhiều vi khuẩn và khả năng hình thành nấm mốc. Lúc này, giải pháp là lựa chọn túi lau nội thất kết hợp với chất khử mùi để làm tươi mới nội thất.

Cuối cùng, các hạng mục dịch vụ cần xem xét theo số km đã đi cần lưu ý bao gồm thay nhớt máy, thay nhớt, thay lọc gió, thay lọc và bơm ga cho hệ thống điều hòa, kiểm tra các kích thước của bầu gió. điều hòa. đi xe, quay lốp …

Bài viết tham khảo:

 

 

Đánh Giá
0/5 (0 Reviews)
Chia Sẻ Mạng Xã Hội