Mua xe nào lợi hơn giữa thời Covid

Mitsubishi-Attrage-Premium-2021

Sau quý đầu tiên của năm 2021, nhiều ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid kéo dài và lan rộng trên toàn quốc đã ngăn chặn đà bán hàng của các nhà sản xuất ô tô và dẫn đến tồn kho ô tô lớn. Thêm vào đó, thời điểm nhiều người Việt không mua xe – “Cúng cô hồn” (tháng 7 âm lịch) – cũng đang đến gần, càng làm tăng thêm áp lực bán hàng cho các hãng xe và đại lý. Vì vậy, xu hướng hiện nay là các hãng xe và đại lý phải linh hoạt tung ra nhiều hoạt động khuyến mại để thu hút khách hàng Việt. Vì vậy, danh sách giảm giá và phụ kiện ngày càng dài ra.

Dịch Covid xuất hiện trở lại vào tháng 4 năm 2021 đến nay. Với tình trạng ngày càng gia tăng các vụ lây nhiễm tại Thành phố Hồ Chí Minh, thị trường ô tô lớn nhất cả nước, các showroom buộc phải đóng cửa và nền kinh tế dần cạn kiệt, hạn chế khách mua xe. .. Nó nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số bán hàng. Thị trường “đóng băng” đến mức kinh ngạc, còn có các chương trình khuyến mãi dành cho những mẫu xe bán chạy. Theo số liệu của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), sức mua ô tô đã giảm 15% trong tháng 5/2021, và không có hy vọng tăng trưởng trong những tháng tới. Tháng 7/2021, các thành viên VAMA có chính sách bán hàng hấp dẫn và hứa hẹn tăng doanh số.

Mitsubishi-Attrage-Premium-2021
Mitsubishi Attrage Premium 2021

Đặc biệt, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) đã thu hút sự quan tâm của khách hàng với gói hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ hầu hết các mẫu xe Việt Nam (trừ dòng bán tải Triton). Người mua xe thể thao Pajero được hưởng lợi nhiều nhất, với mức hỗ trợ từ 56 – 68 triệu đồng (tùy theo cấu hình hệ thống truyền động). Tiếp theo là Outlander (42-48 triệu), Xpander Cross (33 triệu), Xpander (32 triệu), Attrage (19-24 triệu). Nó cũng cung cấp cho khách máy lọc không khí và khử mùi. Có thể nói, bây giờ là lúc bạn nên mua Mitsubishi Motors với giá hợp lý nhất.

Các đại lý Honda nhanh chóng giảm giá City 40 triệu, trừ trực tiếp vào giá xe và nhận bàn giao phụ kiện. Khi các đại lý giảm giá “khó tin” 160 triệu (bao gồm 10-110 triệu đồng trừ giá bán, còn lại quy ra phụ kiện) đã tạo cho Honda CR-V một lực “kích cầu” mạnh hơn. Nếu mua CR-V 2020, giá xe sẽ được giảm tới 200 triệu đồng. Toyota hỗ trợ đóng phí trước bạ 30 triệu đồng (trừ vào giá xe) cho khách hàng mua xe Vios. Nếu mua Rush và Wigo, bạn sẽ được tặng phụ kiện, bảo hành và bảo hiểm vật chất xe trị giá lần lượt là 9 triệu và 20 triệu đồng. TC Motor giảm giá xe Hyundai Kona (tùy phiên bản) 52-54 triệu đồng, Santa Fe’s giảm giá “sốc” 100 triệu đồng. Đáng chú ý là mẫu sedan Kia Cerato có giá 65 triệu đồng nay chỉ còn 499 triệu đồng. Nó hiện là sản phẩm có giá thấp nhất trong phân khúc C.

Volkswagen-Passat-BlueMotion-High
Volkswagen Passat BlueMotion High

Các dòng xe sang cũng đang tham gia các cuộc thi giảm giá. Thaco giảm giá “khủng” lên tới 250 triệu đồng cho mẫu MPV hạng sang BMW 218i Gran Tourer, và 120 triệu đồng cho Mazda CX-8 (bao gồm 70 triệu trừ giá bán và 50 triệu đồng làm quà tặng phụ tùng ô tô). . một chút). Volkswagen Việt Nam cung cấp Passat BlueMotion High với mức phí trước bạ tương đương 200 triệu đồng. Khi mua Tiguan Elegance được trang bị gói nâng cấp phụ kiện trị giá 100 triệu đồng …

Giá lăn bánh của mẫu SUV Subaru Forester 2021 đã giảm tới 219 triệu đồng. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Đây là một trong những mức giảm giá lớn nhất kể từ khi mẫu xe này thực sự trình làng tại Việt Nam (tháng 7/2019).

VinFast-VF-e34
VinFast VF e34

Đồng thời, VinFast tiếp tục đưa ra chính sách giảm giá lớn cho mẫu sedan Lux A2.0 và SUV hạng sang Lux SA2.0. Khi doanh số bán hàng cao nhất trong phân khúc này đạt được gần đây, thực tế đã chứng minh hiệu quả. Thông tin mới nhất cho thấy, hai mẫu xe VinFast Lux sẽ được tặng 100% lệ phí trước bạ trước cuối tháng 7/2021, tương đương 88 triệu đồng (Lux A2.0 bản cơ bản) và 115 triệu đồng (Lux SA2.0) tương ứng. căn cứ), tính theo lệ phí trước bạ 10% tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khách mua Lux A2.0 còn được chiết khấu thêm 200 triệu đồng khi đăng ký voucher Vinhomes. Mua Lux SA2.0, ký hợp đồng tháng 7/2021, nhận xe tháng 8/2021, giảm thêm 100 triệu, giảm thêm 20 triệu. Ngoài ra, mẫu xe điện VF e34 được miễn 100 triệu đồng (còn 590 triệu đồng), hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ (tương đương 59 triệu đồng).

Ngoài ra, còn có nhiều hãng xe khác cũng đang tích cực giảm giá xe. Có thể thấy, thị trường ô tô Việt Nam đang trải qua giai đoạn sụt giảm doanh số rất nghiêm trọng. Ngược lại, người được lợi là những khách hàng quyết định mua xe lúc này.

Bài viết tham khảo:

Đánh Giá
0/5 (0 Reviews)
Chia Sẻ Mạng Xã Hội